Startup ứng lương tức thì mBox của cựu Phó TGĐ VCCorp tăng trưởng thần tốc nhờ gãi đúng chỗ ngứa của doanh nghiệp và người lao động

Ngay sau tuyên bố rời khỏi vị trí điều hành cấp cao tại VCCorp để phát triển dự án riêng, anh Tuấn Nguyễn – cựu PTGĐ VCCorp đã ngay lập tức tung ra thị trường giải pháp được cho là “cứu cánh” của người lao động và các doanh nghiệp ngay thời kỳ hậu Covid. Giải pháp Ứng lương tức thì mBox đưa ra với kỳ vọng làm thay đổi thói quen nhận lương và cách thức trả lương chỉ 1 tháng 1 lần như trước đây. Giờ đây, người lao động có thể nhận lương bất cứ khi nào họ muốn, 24/7 với chỉ vài thao tác trên ứng dụng mBox.

Anh Tuấn Nguyễn – cựu PTGĐ VCCorp

Thị trường

Trong những năm qua, mô hình chi lương linh hoạt (Earned Wage Access – EWA) khá phổ biến trên thế giới với hàng nghìn doanh nghiệp lớn tại Mỹ, châu Âu và Mỹ Latinh cho phép nhân viên nhận được thu nhập trước ngày trả lương hàng tháng của công ty.

Ở Việt Nam, phần lớn các doanh nghiệp chỉ trả lương 1 lần hàng tháng, người lao động sống phụ thuộc vào khoản tiền này, chi phí đột xuất có thể khiến họ lâm vào cảnh chưa hết tháng đã hết tiền. Rất ít công ty cho phép nhân viên được ứng lương, thủ tục ứng lương lại rườm rà nên cũng một phần gây tâm lý e ngại cho nhân viên. Do đó, hàng triệu người đã vay tín dụng đen bên ngoài với khoản vay nhỏ có lãi suất lớn, thậm chí lên tới 500-1.000%/tháng, chỉ để trang trải cuộc sống.

Việc chuyển sang trả lương linh hoạt theo ngày sẽ rất hấp dẫn với người lao động và cũng là lợi thế khi tuyển dụng của Doanh nghiệp. Đồng thời, giải pháp cũng góp phần loại bỏ thực trạng tín dụng đen trong hiện nay.

mBox đã và đang chứng minh ứng lương linh hoạt là phúc lợi thiết thực trong giai đoạn hiện nay, đồng thời cũng hứa hẹn là giải pháp giúp ổn định nhân sự và gắn kết doanh nghiệp lâu dài trong tương lai.

mBox là gì?

mBox là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, thay mặt doanh nghiệp cho phép NLĐ ứng lương sớm theo ngày công đã làm, bất kỳ thời điểm nào trong tháng mà không cần chờ tới ngày được nhận lương định kỳ.

Ngoài ra, mBox cũng tích hợp chấm công ngay trên app mà không cần dùng tới máy chấm công bằng vân tay, hỗ trợ tính lương tự động theo ca.

Giao diện Ứng lườn tức thì – App mBox

Sử dụng giải pháp mBox mang lại những lợi ích gì cho DN

mBox kết nối với các doanh nghiệp, cho phép người lao động có thể nhận lương theo số ngày công đã làm, bất cứ khi nào cần, ngay trên ứng dụng. Thay vì thủ tục ứng lương truyền thống, doanh nghiệp có thể hỗ trợ người lao động mà không cần thay đổi quy trình nội bộ hay dòng tiền. Đây là giải pháp hướng tới mục tiêu giữ chân nhân sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp người lao động tránh những khoản nợ không đáng có.

Ứng lương linh hoạt tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động chăm lo đời sống, giúp người lao động duy trì ổn định đời sống, an tâm gắn kết với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Hiện nay, phần lớn người sử dụng lao động (NSDLĐ) sẽ chi trả lương, thu nhập cho người lao động định kỳ mỗi tháng (có thể vào đầu tháng, giữa tháng, hoặc cuối tháng). Giải pháp ứng lương tức thì sẽ giúp cho người lao động khi có nhu cầu cần tiền đột xuất (mà chưa tới ngày nhận lương) được ứng tiền để trang trải thông qua app mBox. NSDLĐ không phải chi tiền thời điểm người lao động rút lương sớm. Khi đến kỳ chi lương định kỳ của tháng, NSDLĐ sẽ hoàn ứng cho mBox số tiền người lao động đã nhận và chi số tiền còn lại cho người lao động theo bảng lương của tháng đó.

Related Posts